Nhà máy ép dầu Dabaco

Dự án Nhà máy ép dầu thực vật Dabaco được xây dựng trên khu đất có diện tích hơn 6 ha, với tổng mức đầu tư 1.200 tỷ đồng. Nhà máy được thiết kế với công suất 1.000 tấn hạt đậu nành/ngày, mỗi năm sản xuất, tinh chế ra trên 80 triệu lít dầu ăn làm thực phẩm và 270 ngàn tấn khô đậu nành, đậu nành lên men. Đây là Nhà máy đầu tiên tại Việt Nam vừa ép dầu thô vừa tinh luyện dầu ăn. Qui trình dây chuyền công nghệ và thiết bị của nhà máy được nhập khẩu đồng bộ từ Châu Âu và được bố trí qua các công đoạn đảm bảo tính khoa học và chính xác, như dây chuyền tách dầu bằng dung môi, dây chuyền tinh luyện dầu ăn liên tục đặc biệt có sử dụng hệ thống trung hòa bằng công nghệ NANO – là công nghệ độc quyền bởi Desmet giúp nâng cao sản lượng và chất lượng dầu ăn, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của con người.

Nhà máy không chỉ tạo ra giá trị gia tăng lớn cho các sản phẩm nông nghiệp, tạo việc làm và thu nhập ổn định cho khoảng 400 lao động trực tiếp làm việc tại Nhà máy và hàng triệu lao động ở các địa phương trên cả nước tham gia vùng nguyên liệu trồng các cây có dầu như đậu tương, lạc, vừng, hướng dương… cũng như làm các dịch vụ khác cho Nhà máy; góp phần đẩy nhanh quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ cấu cây trồng, giúp người nông dân có nhiều lựa chọn trồng giống cây có giá trị, có thu nhập cao hơn trên cùng một định mức đất đai; tăng thu cho ngân sách Nhà nước, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội.

Sự ra đời của Nhà máy cũng góp phần thực hiện thành công mục tiêu đến năm 2025, sản xuất và tiêu thụ 1.929 ngàn tấn dầu tinh luyện; 439 ngàn tấn dầu thô; xuất khẩu đạt 100 ngàn tấn dầu các loại theo chiến lược phát triển ngành dầu thực vật Việt Nam đã được Bộ Công thương phê duyệt.

Tập đoàn Dabaco Việt Nam – đơn vị Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới – là một Tập đoàn có thâm niên 21 năm, hoạt động đa ngành nghề, trong đó lĩnh vực chính là sản xuất thức ăn chăn nuôi, giống gia súc, gia cầm và chế biến thực phẩm, ngoài ra còn đầu tư xây dựng hạ tầng khu công nghiệp, khu đô thị và kinh doanh bất động sản. Doanh nghiệp này là một trong những thương hiệu xuất hiện sớm nhất trên thị trường thức ăn chăn nuôi tại Việt Nam và là một trong 10 doanh nghiệp sản xuất thức ăn chăn nuôi lớn nhất cả nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *